Chơi game flash hay

Đăng nhập bằng tài khoản:

Bí quyết " sống thọ" của các game client

0 Bình luận / April 16, 2013

Như đã biết, thể loại webgame có tuổi thọ khá ngắn, nếu như những webgame hay và đỉnh may ra có tuổi thọ trên 1 năm, còn bình quân được tính theo tháng, thậm chí có game chỉ “thọ” được 3 đến 6 tháng rồi trôi vào quên lãng. Nhưng đối với game client lại khác, trung bình những game clinet có tuổi thọ đến 3 năm, tuy nhiên có những game clinet sống trên 5 năm, thậm chí gần 10 năm điển hình như MU, Võ Lâm Truyền Kỳ, Con Đường Tơ Lụa, Thiên Long Bát Bộ.

 

Có những game “đã khai tử” nhưng được “sống lại” vẫn nhận được sự  ủng hộ nhiệt tình từ cộng đồng game thủ  như Cửu Long Tranh Bá. Những tựa game kể trên vẫn đang phát triển và tiếp tục khẳng định sự tồn tại của mình trong lòng game thủ Việt. Vậy đâu là nguyên nhân để nhưng tựa game này vẫn “sống tốt” cho đến hôm nay?

 

Đồ họa luôn là điểm mạnh của game client

Đồ họa đẹp mắt: Dù là 2D hay 3D nhưng so với webgame thì game client bao giờ cũng mượt mà, chân thực và sống động hơn. Game client thực sự đem lại cho người chơi những cảm giác thú vị về đồ họa, làm cho những chiêu thức, tính năng của nhân vật nhìn đẹp mắt, lung linh, chi tiết đến từng ngọn cỏ lay động trong gió hay, tuyết rơi lả tả rất chân thực trong nhiều tựa game.

 

Vui tết Trung thu trong game Võ Lâm Truyền Kỳ.


Game có chiều sâu: Game client có thể chất lượng đồ họa chỉ dừng lại ở mức tương đối, hình ảnh chỉ ở dạng 2D nhưng chỉ cần cốt truyện hay, lối chơi tạo được sức hút, hệ thống tính năng và nhiều hoạt động sự kiện đặc sắc là đã có thể thu hút đông đảo game thủ. Chưa dừng lại ở đó, hệ thống nhiệm vụ của một game client cũng là nơi nhà phát triển game gửi gắm tới người chơi những tinh hoa của cốt truyện mà họ đã dày công tạo ra.

Vì vậy người chơi game client cảm thấy bị quấn hút vào trò chơi ngay từ đầu, những nhiệm vụ từ khi người chơi mới bắt đầu làm quen với game, cho đến khi nhân vật trong game đã lên  đến cảnh giới cao thủ. Điều đó khiến người chơi phải tự tìm tòi, các game thủ như được thử thách sự kiên nhẫn và khi đã khám phá ra mọi “đường đi, nước bước” trong game họ cảm thấy vui thích và gắn bó hơn. Điểm mạnh của game client chính là game thủ không bị nhàn chán khi chơi game. Ngoài ra phải kể đến hệ thống event, hoạt động trong game client rất phong phú và đa dạng theo các sự kiện của Việt Nam như Tết Nguyên Đán, Trung Thu, Noel, ngày 20/11, mùng 8/3….

 

Hệ thống PK đẹp mắt trong Thần Ma Đại Lục.


Hệ thống PK tuần hoàn  đặc sắc: Những cuộc chiến nóng bỏng, những trận PK nảy lửa hấp dẫn luôn là điều game thủ yêu thích nhất khi chơi game client. Để thu hút người chơi, các nhà sản xuất rất chú trọng đến hệ thống chiến trường trong mỗi tựa game để người chơi thoải mái thể hiện trình PK trong các game. Hệ thống chiến trường trong thể loại này rất đa dạng như chiến trường sinh tử, tỉ thí võ đài đơn đấu hay tổ đội, chiếm thành đoạt ngôi, chiến trường tổng kim hay chiến trường môn phái, bang hội, gia tộc … cùng vô vàn những hệ thống chiến trường khác.

Đó mới chỉ là các kiểu chiến trường thông dụng ở các game client hiện nay trên thị trường mà chúng ta có thể bắt gặp. Hệ thống chiến trường còn được cải tiến nâng cấp hệ thống chiến trường liên server với để đông đảo người chơi có thể tham gia thi đấu, giúp cộng đồng ngày một vững mạnh hơn.

 

Những sự kiện offline giúp cộng đồng game thủ đoàn kết hơn

Cộng đồng gamer trung thành: Chắc chắn rằng game client luôn khó chơi hơn webgame, để tiêu diệt một con boss hay hoàn thành một nhiệm vụ đôi khi người chơi phải phối hợp với cả một tổ đội hay bang hội với nhau chính xác tới từng động tác. Và chính điều này làm sự gắn kết số đông game thủ dễ dàng hơn, các nhiệm vụ đông người thường dễ dàng hơn.

Điển hình như Võ Lâm Truyền Kỳ và MU, game luôn tự hào với lượng game thủ hết mực gắn bó trung thành. Dù vài ba năm nay game online đổ bộ mạnh mẽ vào Việt Nam nhưng tình yêu mà các game thủ dành cho các tựa game vẫn không hề thay đổi. Họ không chỉ đoàn kết với nhau trong game qua những nhiệm vụ, cùng đi săn boss, … mà những cuộc họp offline còn xích họ đến gần nhau hơn ngoài đợi thật.

Mặc dù phải đối mặt với làn sóng webgame ồ ạt đổ bộ vào thị trường Việt Nam, nhưng các game client vẫn tạo cho mình chỗ đứng vững chắc nhất định trong lòng cộng đồng game thủ. Ngoài những game kể trên thì còn nhiều tựa game nữa có thể kể ra như Tru Tiên, Thế Giới Hoàn Mỹ, Phong Thần... Mặc dù ít được nhắc tới trong cộng đồng nhưng những tựa game này vẫn đang giữ một cộng đồng ổn định và tồn tại bền bỉ trong một thế giới riêng của mình.

 

 

Vì vậy tại sao các game thủ không chuẩn bị tinh thần cho sự “trỗi dậy”  của thể loại game client trong năm 2013 và chuẩn bị chào đón những tựa game hay sắp phát hành “chính chủ” trong thời gian tới như Thần Ma Đại Lục cùng các tựa game 3D đình đám khác như Võ Lâm 3.

 

Theo Gamek

 

Bài viết khác

 

7 bom tấn MMO được kỳ vọng ra mắt trong quý II ở Việt Nam

Trung Quốc- Danh sách các game thử nghiệm tháng 4(Phần 1)

Các game online nổi bật trong tháng 04 (Phần 2)

Hé lộ hình ảnh hai tướng Elder Titan và Skywrath Mage trong DotA 2

Điểm tên 10 huyền thoại của làng AOE Việt

 


 

Chọn danh mục