Chơi game flash hay

Đăng nhập bằng tài khoản:

3 chủ đề game online được nhai đi nhai lại tại Việt Nam

0 Bình luận / May 07, 2013

Thủy Hử

 

Tác phẩm kinh điển của nhà văn Thi Nại Am nói về cuộc đời của 108 vị anh hùng Lương Sơn Bạc, đã từng được chuyển thể thành rất nhiều sản phẩm điện ảnh cũng như truyện tranh và không ít game, cả online lẫn offline. Không ít trong số những trò chơi trực tuyến đó đã cập bến Việt Nam và được nhiều người ưa thích bởi cốt truyện vô cùng hấp dẫn.

 

Có thể kể ra khá nhiều cái tên game online từng phát hành tại Việt Nam như: Thủy Hử Online, Thủy Hử Truyền Kỳ, Thủy Hử Chi Mộng… Những vị anh hùng sức mạnh vô song có khả năng một mình đánh bạt quần hùng hay văn nhân tài năng xuất chúng, bài binh bố trận siêu đẳng vẫn luôn tạo cảm hứng sáng tạo cho những nhà sản xuất game Trung Quốc. Và không mấy bất ngờ khi trong tương lai sẽ có thêm hàng loạt trò chơi lấy chủ đề này tiếp tục cập bến mảnh đất hình chữ S.

 

Tam Quốc

 

Câu truyện lịch sử thời hậu Hán với cuộc chiến khốc liệt tranh thiên hạ giữa 3 thế lực Ngụy Thục Ngô là đề tài không bao giờ cũ đối với đội ngũ làm game. Những vị tướng có sức mạnh kinh điển một mình xông pha chiến trận lấy đầu kẻ địch như chỗ không người như Quan Công, Triệu Tử Long, Trương Phi, Hứa Chử, Điển Vi, Cam Ninh, Thái Sử Từ, Tôn Sách… hay những vị quân sư tài năng “hô phong hoán vũ”, đứng đầu là Khổng Minh và Chu Du, Tư Mã Ý sau đó là Bàng Thống, Quách Gia, Tuân Úc… Và cả 3 vị chúa công có phong cách rất riêng: Táo Tháo gian hùng, đa nghi, Lưu Bị nhân từ giỏi thu phục nhân tâm, Tôn Quyền rất giỏi thủ thành.

Hiện tại đã có rất nhiều game online lấy bối cảnh Tam Quốc phát hành ở Việt Nam với đa dạng thể loại từ chiến thuật cho tới nhập vai, webgame đồ họa 2D và cả game client 3D như Tam Quốc Chí, Tam Quốc Chí 3D, Sáng Thế Tam Quốc, Tam Quốc TD, Tam Quốc Chiến… Số lượng game thủ tham gia vào những trò chơi này là không nhỏ, có thể nói rằng tuy được “nhai đi nhai lại” khá nhiều lần nhưng gamer nước nhà vẫn rất thích chủ đề này.

 

Truyện Kim Dung

 

Kim Dung được mệnh danh là “Trung Quốc võ hiệp tiểu thuyết gia Thái Sơn Bắc Đẩu”, những tác phẩm kiếm hiệp của ông không những được dịch ra nhiều thứ tiếng trên thế giới mà còn được chuyển thể thành vô số phim ảnh… 14 cuốn tiểu thuyết của Kim Dung có thể nói là kho tàng bất tận cho những nhà phát triển game dựa vào xây dựng cốt truyện. Và tất nhiên cũng có một số lượng khổng lồ game online lấy bối cảnh dựa trên tiểu thuyết của nhà văn này.

 

Có thể kể ra vô vàn game online đã về Việt Nam dựa theo cốt truyện từ tiểu thuyết của nhà văn Kim Dung như: Thiên Long Bát Bộ, Cửu Âm Chân Kinh, Độc Cô Cầu Bại, Độc Cô Cửu Kiếm, Lộc Đỉnh Ký, Võ Lâm Truyền Kỳ… Ngoài ra cũng có không ít trò chơi đang được cả thế giới mong chờ, điển hình như siêu phẩm Tiếu Ngạo Giang Hồ.

Theo Gamek

 

Bài viết khác

 

Game thủ Hàn Quốc biểu tình vì không được hút thuốc

Các game online Hàn Quốc sắp cập bến Việt Nam

Bi hài nhà phát triển tự tay crack game của mình

Giấc mơ game đỉnh về Việt Nam còn xa lắm

Rộ tin Half Life 3 xuất hiện trong DotA 2

Chọn danh mục